BEING FEATURED IN APPLE's WORLD CAMPAIGN - SHOT ON IPHONE 6S

Sau vài tháng chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng campaign cũng đã chạy và hình của mình cũng đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới.
Khi bạn là một nhiếp ảnh gia tự do, việc có được một tấm hình đoạt giải thưởng danh giá hay được xuất hiện trong một chiến dịch mang tính chất toàn cầu đúng là ước mơ thành sự thật. Cho dù đó là một tấm hình chụp bằng máy cơ hay chỉ bằng smartphone đi chăng nữa. Và đây lại còn là cho Apple thì lúc xem hình các bạn featured photographers từ khắp nơi gửi về thì chỉ muốn bưng mặt khóc vì hạnh phúc. 

First Billboard EVER! 
My photo is now featured in #Apple #ShotOnIPhone6s Campaign. It could be on any billboard around the World so... please tag me right away if you see it. Such a dream come true to my photography's career. 
Thanks Ha Nguyen - the talent to be a part of the photo. Thanks so much for all images from Apple World Gallery 2016's members.  #AppleWorldGallery #Rainbow.

View the featured photo here. 

13501725_10153539010655974_7473097843816554177_n.jpg
List of cities & countries: New York City, Chicago and San Francisco (US), Dubai (UAE), Berlin (Germany), Toronto (Canada), Milan (Italy), London (UK), Zurich (Switzerland), Mumbai (India), Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thailand), Singapore, Shanghai (China), Seoul (Korea), Philadelphia, Madrid (Spain), Paris (France), Sydney (Australia) and more.

List of cities & countries: New York City, Chicago and San Francisco (US), Dubai (UAE), Berlin (Germany), Toronto (Canada), Milan (Italy), London (UK), Zurich (Switzerland), Mumbai (India), Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thailand), Singapore, Shanghai (China), Seoul (Korea), Philadelphia, Madrid (Spain), Paris (France), Sydney (Australia) and more.

EARLY MORNING FISH MARKET IN HOI AN, VIETNAM

Phần tiếp theo của chuyến đi kì này bắt đầu từ lúc 3giờ sáng khi mọi người phải thức dậy, tập trung lúc 4giờ sáng chạy xe xuống Hội An cho kịp buổi chợ sáng. Đeo balo đồ cho Chris béo siêu nặng nhưng không gì ngăn cản được việc chụp hình :)).

BUSINESS TRIP TO INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA, DANANG, VIETNAM

365 ngày mà thức dậy với cái view thế này thì không lo stress, đùa chứ mình hỏi mấy bạn nhân viên, bạn nào cũng bảo nhìn nhiều quá và xung quanh đi qua đi lại cái khu này không, lâu cũng đâm chán.  Nửa năm đổ lại đây làm như mình có duyên với các khách hàng liên quan tới dịch vụ du lịch thì phải, tháng 5 là Lotus Cruises (hình quá nhiều nên từ từ sẽ up sau), tháng 9 lại là InterCon Danang (mặc dù chỉ đi với tư cách producer kiêm assitant cho Chris béo). Chuyến đi có 4n3d thôi nhưng sẽ post thành nhiều phần nhỏ. 

Part 1: General Information

- Về đồ ăn (mình nhấn mạnh đồ ăn nhé), cực kì ngon, so ra với các nhà hàng cao cấp ở HCM thì giá không tới nỗi là trên trời vì 1 portion tương đối lớn (lại có không khí trong lành cộng hưởng với tầm nhìn). Tea break tại Club lounge và buffet tại Citron restaurant là một trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo khác mà bạn nên thử. 
- Về cung cách phục vụ, không cần nói nhiều, tất cả nhân viên (98%) thân thiện, nhiệt tình, chu đáo, nhanh nhẹn, tất tần tật! Một điểm cộng nữa là 1 ngày, housekeepings ở đây vào dọn phòng tới 2 lần lúc trưa và chiều tối. Đa số các khách sạn hay resort khác làm như tới ngày tới giờ boong 1 cái phải 9h-10h sáng bay vào phòng dọn cho bằng được và sau 5h chiều có cần gì thì cũng đều nhận được 1 câu trả lời là "bộ phận dọn phòng nghỉ rồi ạh" (cảm giác ức chế ùa về vì lúc không cần, họ dọn quá trời dọn mặc dù không có gì để mà dọn - và ngược lại lúc cần thì không ai dọn). 
- Về phòng ốc, các thứ đồ dùng vv., mình cực kì thích những nơi có hệ thống điện nước mạnh (lol) và InterCon Danang đã làm mình khá hài lòng. Mọi thứ được sắp xếp hợp lí, đầy đủ và sạch sẽ. 
- Vui chơi giải trí thư giãn thì cực kì đa dạng, ở đây có hầu như mọi môn thể thao dưới nước từ kayaking, wind sailing và đặc biệt là oahu stand up paddle board (tiếc hùi hụi vì không có thời gian học chèo cái này). Long bar và Long pool thì không cần bàn cãi, đẹp và đẹp, nằm bẹp dí 1 chỗ chill cũng đủ để dành mood làm việc tháng tiếp theo. 

Sau 4 ngày 3 đêm làm việc quần quật ở resort thì mình chưa có cơ hội thưởng thức đồ uống tại Buffalo bar, Long bar, hay như ghé qua khu vui chơi trẻ em, sử dụng dịch vụ spa và ăn tại nhà hàng La Maison 1888 (quá đắt). 

Tips:

- Ở đây khách bên ngoài vào ra cũng liên tục để sử dụng các dịch vụ như nhà hàng cafe, đăng kí chụp weddings vv., nên xin đừng vội nghĩ trong đầu là "đắt thế ai có điều kiện mới ở mới xài được chứ". Không nhé, bạn có thể đến tham quan chụp hình các thể loại và nếu được hãy xuống nhà hàng Barefoot để ủng hộ resort 1 tách cafe, xem như là cách bạn đỡ thấy áy náy vì chụp hình chùa :)). 
- Thời điểm đẹp của resort là sau 4h chiều, nếu có cơ hội được nghỉ ở resort 1 đêm thì bạn nên thức dậy từ lúc 5h30 sáng để ngắm bình minh từ sảnh.